Đập hộp máy tính xách tay LG Gram 2018 – Mạnh mẽ nhưng nhẹ như lông hồng

Đập hộp máy tính xách tay LG Gram 2018 - Mạnh mẽ nhưng nhẹ như lông hồng

Để hiểu được LG Gram nhẹ như thế nào, bạn hãy tưởng tượng chiếc laptop của bạn, có một ai đó trêu và tháo pin ra, bạn cầm lên và bỗng dưng có cảm giác hẫng tay.

Đập hộp máy tính xách tay LG Gram 2018 - Mạnh mẽ nhưng nhẹ như lông hồng - Ảnh 1.

LG Gram là một trong những chiếc máy tính xách tay ‘hot’ nhất trong thời gian gần đây. Như cái tên gợi ý, thì dòng sản phẩm này có cân nặng chỉ tính theo ‘gram’, chứ chưa tới 1Kg, rất ấn tượng! Theo từng phiên bản thì hãng cũng hoàn thiện dần thiết kế cũng như những cấu hình bên trong, để Gram trở thành một chiếc máy tính có tính ứng dụng cao chứ không chỉ dựa vào tính năng ‘nhẹ’ để ăn điểm với người dùng.

Đập hộp máy tính xách tay LG Gram 2018 - Mạnh mẽ nhưng nhẹ như lông hồng - Ảnh 2.

Hộp của Gram vô cùng đơn giản, khác hoàn toàn với các sản phẩm dạng gaming với thiết kế hầm hố, với cấu hình được in toàn bộ ra mặt trước.

Đập hộp máy tính xách tay LG Gram 2018 - Mạnh mẽ nhưng nhẹ như lông hồng - Ảnh 3.

Phiên bản chúng ta có ở đây là 13ZD980, trong đó 13 ám chỉ đây là chiếc máy màn hình13.3 inch, còn 980 là mã chung của các sản phẩm Gram năm nay.

Đập hộp máy tính xách tay LG Gram 2018 - Mạnh mẽ nhưng nhẹ như lông hồng - Ảnh 4.

Máy được đặt gọn gàng trong hộp, dưới một lớp ni-lông mỏng để bảo vệ.

Đập hộp máy tính xách tay LG Gram 2018 - Mạnh mẽ nhưng nhẹ như lông hồng - Ảnh 5.

Phụ kiện của máy có sạc, với phần dây 3 chấu và cục biến áp nhỏ nhắn. Các máy Gram đều hỗ trợ sạc bằng cổng USB Type-C, nhưng phụ kiện sạc kèm theo là dạng chân kim riêng.

Đập hộp máy tính xách tay LG Gram 2018 - Mạnh mẽ nhưng nhẹ như lông hồng - Ảnh 6.

Và đây là nhân vật chính. LG Gram, trong đó có phiên bản 2018 có phần vỏ ngoài tuy sờ rất giống nhựa nhưng thực chất là làm từ hợp kim Magnesium, cho độ bền cao nhưng có thể cán mỏng và nhẹ.

Đập hộp máy tính xách tay LG Gram 2018 - Mạnh mẽ nhưng nhẹ như lông hồng - Ảnh 7.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa độ nhẹ của máy, không nên thử tại nhà!

Phiên bản 13.3 inch chúng ta có ở đây có cân nặng thực tế vào khoảng 966g, và cầm trên tay cho cảm giác rất nhẹ. Để hiểu được LG Gram nhẹ như thế nào, bạn hãy tưởng tượng chiếc laptop của bạn, có một ai đó trêu và tháo pin ra, bạn cầm lên và bỗng dưng có cảm giác hẫng tay. Chiếc LG Gram này tất nhiên có đầy đủ linh kiện bên trong, nhưng chắc chắn cho những người nhấc nó lên lần đầu cảm giác ‘hẫng tay’ đó. Trong các phiên bản LG Gram thì chỉ có chiếc sử dụng màn hình 15.6 nặng hơn 1kg, chính xác hơn là 1095g, nhưng chắc chắn vẫn sẽ nhẹ hơn tất cả những chiếc máy có cùng kích thước màn hình khác.

Tuy có trọng lượng nhẹ, nhưng LG Gram cũng không hề mỏng manh. Hãng công bố rằng sản phẩm đã vượt qua 7 bài kiểm tra khắc nghiệt để đạt được chứng nhận MIL-ST-810 của bộ Quốc phòng Mỹ, giống với những chiếc smartphone của hãng.

LG Gram 2018 còn có một điểm đặc biệt rất đáng tiền: đây là chiếc máy duy nhất trong phân khúc laptop mỏng nhẹ tại thị trường Việt Nam có thể nâng cấp lên Dual Channel DDR 4 và Dual SSD. Nâng cấp này thực sự quan trọng với những người luôn lo lắng về dung lượng lưu trữ ít ỏi hay hiệu suất kém của các dòng máy mỏng nhẹ.

Đập hộp máy tính xách tay LG Gram 2018 - Mạnh mẽ nhưng nhẹ như lông hồng - Ảnh 8.

LG Gram có thiết kế rất đơn giản, thanh nhã vì hướng tới đối tượng văn phòng, sinh viên chứ không phải các game thủ.

Đập hộp máy tính xách tay LG Gram 2018 - Mạnh mẽ nhưng nhẹ như lông hồng - Ảnh 9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ Hàng
Gọi điện ngay